Thầm thì với con!

0

Khuôn miệng xinh xắn mở ra như chú chim non chờ mớm mồi,con ngả vào bầu ngực mẹ! Vòm ngực thanh xuân khi xưa giờ trông luộm thuộm quá…nhưng mẹ yêu lắm điều này!

Khi biết tình yêu của mình kết trái và lớn lên từng ngày cũng là lúc bao nỗi sợ cứ vây lấy mẹ. Mẹ lo lắng đủ điều và chỉ biết cố gắng thật tốt để con thật khỏe mạnh khi chào đời. bà mẹ điệu đà vứt hết nhưng đôi guốc cao gót,cô nàng lười biếng siêng năng đi bộ, tập ăn những món chưa từng thử bao giờ mặc dù cơn nghén lại đẩy mọi thứ ra. Sung sướng làn sao khi cảm nhận những cử đông đầu tiên của con…nhẹ thôi và bắt đầu mạnh mẽ hơn.”thằng nhóc quậy lắm đây”ba nói và áp vào bụng mẹ. Tấm hình siêu âm mẹ ngắm hoài không chán,khát khao giây phút nhìn thấy con. Ôi chao! mới nghĩ thôi mà hạnh phúc vô cùng!

Mẹ quên tất cả những nổi đau của cơn vượt cạn,cố nâng người lên nhìn con. Mẹ biết con cũng phải cố gắng rất nhiều để đến thế giới này.Và giờ đây mọi thứ thật lạ lẫm phải không con yêu. Thế giới rộng lớn hơn,nhiều ánh sáng hơn,nhiều người hơn và con mẹ vẫn còn một hành trình dài phía trước. Nhưng đó là chuyện rất lâu sau này. Giờ con nằm bình yên bên mẹ,mẹ mỉm cười với dòng nước ấm nóng trên môi.

Mẹ lo sợ vô cùng cuộc sống tạm bợ của trần gian. Mẹ nghẹn lòng nhìn những em bé mồ côi mưu sinh trên đường phố,mẹ hoang mang nghĩ đến một lần đi đường lạc tay mẹ không còn nữa,liệu có ai đủ kiên nhẫn với con yêu của mẹ. Ba yêu con nhưng người đàn ông thường trở nên lúng túng trước mất mát. Người phụ nữ khác của ba liệu có chăm lo…?ôi,mẹ của con thật lắm chuyện phải không? Đừng buồn mẹ con nhé!

Mẹ luôn mong con mẹ có cuộc sông thật thú vị và không quá bon chen,mẹ hi vọng có thể dạy con biết yêu thương và manh mẽ. Và dù không có mẹ ở bên con vẫn là niềm tự hào lớn nhất.

Như những bà mẹ khác mẹ lo sợ mọi thứ về con dù con vẫn là đứa trẻ ngây thơ vô tình bị áp đặt biết bao gánh nặng. Nhưng giúp mẹ đi con yêu,mẹ không thể gat bỏ những lo lắng ấy ra khỏi đầu.

Con mỉm cười giòn tan như chẳng thèm để ý những điều lo lắng của bà mẹ phiền phức. Thôi kệ,con nhỉ!Biết ra sao ngày sau…Bây giờ mẹ sẽ tận hưởng niềm sung sương khi có con,có ba,có gia đình.

P/s: Lớn lên hãy tìm cho mẹ một nàng dâu thật tốt nhé! Yêu con!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng