Thư gửi con yêu

0

GỬI CON YÊU! 

 

Khi Con yêu được 06 tuần tuổi, Ba đưa Mẹ đi khám, bước ra từ phòng khám thai, thông báo với Ba rằng Con yêu bình thường, Mẹ đã nhìn thấy nụ cười trong ánh mắt của Ba, phản ứng đầu tiên của Ba là vui, rất vui. Ba mẹ đã rất lo lắng cho sức khỏe của Con, bởi vì Con là kết quả của tình yêu quyện cùng khói thuốc, men rượu.

 

Ba là người tốt, nhưng áp lực công việc khiến Ba hút thuốc quá nhiều, rồi những cuộc giao lưu với khách hàng, rượu đã ngấm vào cả cơ thể Ba và Mẹ.

 

Từ hôm đó về, Ba vẫn luôn ân cần chăm sóc Mẹ, nhưng Mẹ sợ, nỗi sợ hãi mơ hồ đã không chiến thắng nổi lý trí của Mẹ, Mẹ sợ Con không lành lặn, Mẹ sợ cả dư luận, Mẹ sợ …. Nỗi sợ hãi mơ hồ đã khiến tình yêu của Mẹ dành cho Con không đủ lớn để giữ Con bên mình. Mẹ xin lỗi! Mẹ biết Mẹ có nói ngàn lời xin lỗi nhưng Con sẽ không bao giờ tha thứ cho Mẹ đâu.

 

Con là kết quả tình yêu giữa Mẹ và Ba nhưng sao Mẹ không đủ can đảm giữ Con bên mình!? Mẹ ích kỷ lắm phải không Con? Bỏ rơi con mẹ mới biết con quan trọng với mẹ biết nhường nào, ban ngày mẹ gắng gượng đi làm, khi màn đêm buông xuống tim Mẹ nhói đau, Mẹ hóa điên hóa ngộ, Mẹ giày vò Ba, mẹ bắt Ba trả Con lại cho Mẹ. Mẹ luôn trách móc Ba, trách Ba sao hôm đó không kéo tay Mẹ lại, trách Ba sao để Mẹ bước vào căn phòng lạnh lùng đó, trách Ba sao chỉ biết mắt lưng tròng mà nhìn theo Mẹ. Thực ra Mẹ biết Ba cũng rất đau lòng, Mẹ muốn con quay về với Mẹ, Mẹ ước gì ngày đó chỉ là giấc mơ mà thôi.

 

 

Mẹ bắt đầu cầu nguyện, Mẹ muốn Con quay trở về, Mẹ đã tự hứa với lòng mình, bằng bất cứ giá nào cho dù là đánh đổi cả sự nghiệp, đánh đổi cả Ba, Mẹ vẫn muốn Con quay về với Mẹ. Rồi Mẹ gấp hạc, cô bán hàng ngạc nhiên lắm khi thấy Mẹ không còn trẻ lắm mà còn mua giấy về gấp hạc. Mẹ chỉ mỉm cười, bởi vì Mẹ gửi gắm mọi ước nguyện vào đó, Mẹ mong Con yêu trở về bên Mẹ. Mẹ vừa gấp hạc vừa cầu nguyện, và Trời Phật đã thấu hiểu lòng mẹ. Gần 01 năm sau kể từ ngày Con ra đi, khi Mẹ đã gấp vừa đủ 1000 chú hạc, cũng là lúc Mẹ có tin vui, Mẹ không tin nổi vào mắt mình, Mẹ đã khóc, khóc rất nhiều, nước mắt Mẹ vỡ òa trong hạnh phúc. Cảm ơn Con rất nhiều, Cảm ơn Trời Phật đã thấu hiểu nỗi lòng người mẹ. Cảm ơn Trời Phật ban ơn.

 

Khi Em con được 05 tháng 05 ngày, cũng là lúc Ba đi xa, Ba trở về nơi vốn dĩ thuộc về Ba. Ngày Ba ra đi cũng là ngày Em con bặp bẹ gọi Ba Ba, nhưng có lẽ Ba sẽ không bao giờ quay trở lại. Không bao giờ ….

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng