Viết cho con chàng trai của mẹ

0

“À á ru hời ơ hời ru. Mẹ thương con có hay chăng thương từ khi thai nghén trong lòng. Mấy nắng sớm chiều mưa ròng. Chín tháng so chín năm gian khó tính khôn cùng. À á ru hời ơ hờ ru”.

 

Những ngày con mới trào đời cứ mỗi lúc một tiếng động mạnh lại làm con trai mẹ giật mình, mỗi khi con ngủ mẹ không ở bên là con tỉnh dậy và khóc, những ngày đầu con chưa quen với môi trường bên ngoài nên với con tất cả đều lạ lẫm, mỗi khi con thức giấc chơi đôi mắt con thường mở to và nhìn tất cả những gì xung quanh. Những lúc như thế mẹ đặt con nằm xuống và nói chuyện với con để con thấy an tâm là lúc nào cũng có mẹ bên cạnh và che chở cho con. Mẹ cũng biết rằng tiếng nói quen thuộc, yêu thương của mẹ sẽ giúp con cảm thấy yên tâm và làm quen với môi trường xunh quanh nhanh hơn, nên mỗi khi con ọ ẹ là mẹ lại cùng con ê a câu chuyện. Một tuần trôi đi mỗi khi con thức mẹ đều nắm hai tay con và nói chuyện cùng con vậy là sang tuần thứ hai những tiếng động mạnh đã không còn làm con trai mẹ phải giật mình thảng thốt nữa rồi. Con vẫn ngủ ngon lành khi có tiếng xe máy chạy ngoài ngõ hay mẹ vô tình làm rơi một vật gì đó. Hai tuần qua đi đêm ngủ mẹ thường bật điện sáng để có thể nhìn thấy con khi ngủ nhưng mẹ lại không biết rằng con trai mẹ đã biết nhìn nhận về ánh sáng, có đêm con thức không chịu ngủ, mẹ đã thử tắt điện, một màu đen bao trùm căn phòng của mẹ con mình nhưng con không khóc, con nằm trên tay mẹ ru con ngủ và con trai mẹ đã chìm vào giấc ngủ ngon lành, mẹ nhận ra rằng con đã biết ban ngày và ban đêm rồi đó, từ ngày hôm sau tối đến khi đi ngủ không bao giờ mẹ bật điện sáng nữa, để cả mẹ và con cũng có một đêm ngon giấc. 

Hai tháng cái tay con cứ cho vào miệng và mút chụt chụt ngon lành lắm, mẹ kéo tay con ra con khóc lên và không chịu, mẹ mắng “Con trai mẹ hư này, cho tay vào miệng là bẩn lắm đó” cái miệng con cười toét làm hòa với mẹ, nhìn con cười mà mẹ cũng cười theo con luôn vì nụ cười thiên thần của con làm tan hết những gì mẹ đang nghĩ trong đầu. Mỗi ngày khi con thức mẹ thường massage để con được cảm thấy dễ chịu nhất và mẹ biết con trai mẹ rất thích massage nhé, đôi chân nhỏ xíu của con mỗi khi được mẹ cầm lên là con đạp liên tục, hai tay con thì đập xuống giường thích thú với những gì mẹ đang làm. Mẹ yêu lắm những giây phút được massage cho con, đôi bàn tay mẹ nhẹ nhàng massage giúp con có những giây phút thoải mái nhất, vừa massage mẹ vừa nói chuyện với con kể cho con nghe chú chim đang hót ngoài cửa sổ, hoặc có hôm mẹ bật cho nghe một đoan nhạc để còn làm quen dần với những điều mới lạ. 

Ba tháng cái đầu con ngẩng lên và cái mông con đẩy đẩy đòi lẫy, mẹ ngồi ngắm nhìn những bước thay đổi đầu đời của con mà mỉm cười hạnh phúc. Nhưng con cứ nằm nghiêng và cái chân cứ đẩy mà không lẫy được mẹ đưa tay đẩy nhẹ vào mông con thế là con lẫy được rồi này, con thích thú nhoẻn miệng cười toe rồi ngẩn đầu nhìn xung quanh. Mẹ vỗ tay hoan hô con trai mẹ giỏi quá nhưng hôm nay con mới lẫy, chỉ lẫy một chút thôi nhé, rồi mẹ bế con nằm ngửa lại, hai cái chân con lại co lên và hai tay thì nắm chặt vào nhau miệng con thì cứ o tròn như muốn nói 

“Mẹ cho con lẫy nữa đi

Con trai mẹ lẫy thích lắm phải không nào? Con nằm hai mẹ con mình nói chuyện với nhau rồi mai mẹ lại cho con lẫy nha!”

Mẹ lấy chiếc xúc xắc bẩy mầu cho con chơi và con tập trung nhìn vào chiếc xúc xắc mẹ lắc, miệng nở nụ cười thật tươi.

……………………..

 

Thấm thoát trôi đi giờ đây con trai mẹ đã gần tròn 01 tuổi rồi, có những lúc mẹ đã cảm thấy rất mệt mỏi vì con bị ốm, con bị sốt, con phải lên viện khám, vậy nhưng nhìn con cười mọi nỗi mệt mỏi, lo toan trong mẹ tan biến hết, mẹ có thêm động lực để cùng con vượt qua những ngày khó khăn đó. Rồi con khỏi bệnh lại ngoan như một chú cun con, mỗi ngày con lại chơi thật nhiều, ăn ngoan hơn, và bi bô nói với mẹ nhiều hơn, mẹ yêu lắm những giây phút được nghe tiếng con cười, được nắm đôi bàn tay nhỏ xinh của con và áp vào má mẹ, ….. đôi môi mềm mại của con thơm lên má mẹ âu yếm,… 

Bây giờ con đang bắt đầu tập đi, đã có những lúc con bị ngã thế nhưng con dũng cảm lắm không có khóc nhè đâu, con đứng dậy rồi lấy tay đập đập lên chỗ con vừa bị ngã như mẹ vẫn làm và mắng, hư. hư này, thế rồi còn lại tiếp tục đi tiếp. Vậy mà chàng trai của mẹ dạo này lại rất lười ăn nhé, tới bữa là con cứ đưa tay lên bịt miệng lại và không chịu nuốt, mẹ có đút là con lại phì ra như thế là hư lắm nha con trai, con phải ăn ngoan thì mới lớn và còn được mẹ cho ra ngoài đi chơi nhiều hơn nữa chứ. Bố con thường mắng yêu con là cứ được mẹ chiều rồi hư, thế mà bố còn chiều cục cưng hơn cả mẹ đấy, con cứ thích gì là bố sẽ lấy cho con, bây giờ con thích được bố bế ra ngoài để nhìn đàn gà đang mổ thóc, nghe tiếng con vịt kêu cạp cạp, và nhìn chú chó đang chạy kêu gâu gâu, … con đã biết cảm nhận và biết khám phá thế giới quanh mình rồi, con trai của mẹ hãy khỏe mạnh và lớn nhanh rồi mẹ sẽ cho con đi đến những địa điểm vui chơi giành cho bé để con được khám phá và học hỏi nhiều hơn. 

Cuộc sống phía trước còn bộn bề những khó khăn và lo toan nhưng với bố mẹ con mãi là động lực để bố mẹ cố gắng, bố mẹ sẽ giành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con vì thế chàng trai nhỏ của bố mẹ hãy thật khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn để con mãi là điểm tựa tinh thần, là cầu nối yêu thương, mang lại cho bố mẹ niềm hạnh phúc trong cuộc đời này. Yêu con thật nhiều! 

Vi phạm:

 – Sử dụng tăng like và G+ không lành mạnh: 

Lượt truy cập bài viết thấp hơn nhiều so với G+, FB Like trong ngày 12 và 13tháng 03 năm 2014. 

Điểm trừ cảnh cáo 3000 điểm. 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng