Con vẫn tự hào về mẹ

0

Một mình mẹ nuôi 2 con nên rất vất vả. Mọi người cứ hỏi bố đâu. Bố vẫn ở nhà. Nhưng bố không giúp gì được cả. Ban ngày bố ngủ đến 10 giờ mới dậy. Chiều bố lại đi uống rượu với bạn đến 2 giờ đêm mới về. Ngày nào cũng như ngày nào. Tiền lương giáo viên của mẹ 4 triệu nuôi cả hai đứa. Nhiều khi chẳng đủ tiêu. Mẹ toàn ăn đồ ăn thừa của các con để lại. Quần áo thì mẹ mua hàng thùng cho rẻ. Không phải mẹ không biết ăn ngon mặc đẹp mà mẹ muốn dành những gì tốt đep nhất cho các con.

Trong căn nhà trọ tồi tàn, cứ mưa là dột, mẹ đã phải trổ tài làm người đàn ông trong gia đình để sửa hết lần này đến lần khác. Dù không biết nhiều về kĩ thuật nhưng mẹ cũng phải mày mò sửa điện nước trong nhà. Mẹ vẫn thương bố con vì thất vọng cuộc sống mà sinh ra rượu chè. Hơn nữa mẹ không muốn các con lớn lên mà không có bố.

Không chỉ lo cho con về ăn mặc, học hành, mẹ vẫn chú ý đến việc vui chơi, giải trí của các con. Mẹ lên mạng tải về những phần mềm hướng dẫn tự làm đồ chơi cho các con: khi thì làm các con vật bằng giấy để tô màu, lúc thì gấp hoa, khi thì đan thảm… Mẹ rất mừng vì con thích thú và tập trung vào các trò chơi này không còn xem ti vi vi và chơi điện tử triền miên nữa.

Mẹ biết các con hiểu lòng mẹ nên ngoan và biết vâng lời. Tuy nhiên, mẹ vẫn sợ rằng các con sẽ tự ti vì mẹ vất vả, ăn mặc tuyền toàng không bằng mẹ của các bạn. Nhưng một sự việc đã làm thay đổi suy nghĩ của mẹ. Hôm qua, khi đón con ở cổng trường, con đã dẫn mẹ đến trước mặt bạn và dõng dạc giới thiệu: “Mẹ tớ đây, mẹ tớ biết gập ngôi nhà đấy”. Con biết không, tối về mẹ đã rất vui. Hóa ra các con vẫn tự hào về mẹ.

Phan Thúy Hà

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng