Nhà có hai con gái

0

Gửi hai cô con gái yêu của mẹ!

Hai con là 2 thiên thần đáng yêu nhất của mẹ. Nhớ ngày siêu âm biết mẹ mang song thai đều là con gái, mẹ đã hơi lo lắng. Bố là con trưởng nên áp lực phải sinh con trai đè nặng lên vai  mẹ. Nhưng bố đã giải tỏa nỗi lo lắng ấy. Bố bảo bố thích con gái và nhà mình không ở quê nên không sợ định kiến. Thế là mẹ chỉ còn phải chuẩn bị tâm lý để chào đón hai con ra đời.

Nuôi một đứa đã vất vả, đây mẹ lại phải nuôi cả hai đứa một lúc. Bà nội chuộng cháu trai nên viện cớ là chăm cụ bệnh nặng để không ra chăm ba mẹ con. Bà ngoại thì vẫn đi làm nên không xuống được. Mẹ phải thuê bác giúp việc. Nhưng hai đứa đều thích mẹ bế chứ không theo bác. Thế nên mỗi lúc cả hai đứa cùng khóc hoặc cùng đói mẹ mới thật vất vả làm sao. Lúc đó mẹ chỉ muốn có thêm tay để ôm đủ được các con. Nhưng trộm vía là các con như hiểu lòng mẹ nên rất ngoan, hầu như không có chuyện khóc mè nheo, làm nũng. Hai đứa đều ăn tốt và lên cân đều. Điều đó làm mẹ an ủi phần nào.

Khi các con biết đi, thấy hai con cứng cáp và xinh xắn, một anh thợ chụp ảnh gần nhà đã đề nghị mẹ cho các con chụp ảnh để anh dự thi trên một trang báo mạng. Không ngờ bức ảnh hai đứa đang nghịch khối  hình rubic  đã đoạt giải nhất. Rất nhiều bà mẹ đã viết thư gửi về làm quen với mẹ. Mẹ rất tự hào về các con.

Bà nội, giờ thấy các con đều ngoan ngoãn, đáng yêu và khỏe mạnh được  nhiều người khen ngợi thì lại quý hai chị em như vàng. Chủ nhật nào bà cũng lặn lội 40 km ra thăm các cháu. Bà còn dành cả một quỹ tiết kiệm để dành cho các cháu đi học sau  này. Mối quan hệ của mẹ và  bà nội trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Người ta cứ bảo có hai con gái là khổ nhưng mẹ lại thấy hạnh phúc. Hai con là niềm động viên an ủi của mẹ. Từ khi có 2 con, gia đình mình đầy ắp tiếng cười. Bố bỏ được cả thói quen hút thuốc lá và uống rượu thì ít đi hẳn.  Bố mẹ thấy cuộc sống trở nên đẹp và đáng sống hơn. Tất cả đều nhờ vào các con đấy, hai cô con gái rượu của mẹ ạ.

Nguyễn Thị Phương Mai

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng