Giọt nước mắt Mẹ

0

Gửi tới mẹ – người con chưa từng thổ lộ tiếng yêu! 

Mẹ à, những dòng này con hi vọng anh sẽ cho mẹ đọc, đọc xong mẹ đừng gọi cho con nhé, con sẽ không nói được gì đâu mẹ. Con về nhà mẹ cũng đừng trêu con nhé! 

 

Khi viết những dòng này, trong đầu con hiện lên đầu tiên là hình ảnh mẹ khóc lúc sắp đồ cho con lên Hà Nội. Tại sao mẹ lại khóc lúc đó, tại sao mẹ lại làm con đêm nào cũng nghĩ về hình ảnh đó và khóc. Con xa nhà đi học cũng được 5 năm rồi mà, mà mẹ vẫn khóc khi xa con? Mẹ lại làm con khóc rồi, mất con nhòa lệ không nhìn thấy màn hình nữa….Con không biết sao nước mắt con cứ rơi mãi thế này…

23 tuổi đầu rồi, vậy mà con chưa làm được điều gì to lớn đền đáp bố mẹ cả.  23 năm vậy mà con chỉ biết có ăn và học. Trong khi bạn bè đi học cùng mình, họ biết làm đủ thứ, nữ công gia chánh này nọ.Còn con, lên đại học mới biết phân biệt củ hành, củ tỏi. Tại sao mẹ lại chiều con đến vậy? Mẹ đi làm cả ngày về mệt, con về nhà chơi mẹ vẫn còn nấu cơm, rửa bát cho con? Mẹ ốm, nhưng vẫn dậy chuẩn bị đồ cho con lên HN đầy đủ, nhưng ngược lại, mẹ bảo con dậy nấu bát cháo cho mẹ, con cũng khó chịu vì đang ngủ dở. Biết con ở một mình trên này cô đơn, mẹ ngày ngày gọi điện hỏi han kể chuyện cho con, nhưng con thì hiếm gọi. Mẹ ở nhà tằn tiện, chắt bóp lo cho con học hành đến nơi đến chốn, nhưng con ở trên này thì ăn ngon không nghĩ đến bố mẹ ở nhà, đòi hết học cái này lại học cái kia. Trong khi bạn bè mải miết đi kiếm việc kiếm tiền gửi về cho gia đình nhưng con thì việc đến tận tay không mảy may, mẹ lại gọi điện bảo học hành mệt không được đi làm. Đến tận trên đường ra ga, con mới biết con tồi tệ đến mức nào đấy mẹ ạ. Con không thể nghĩ được tại sao với mọi người con có thể làm rất nhiều việc giúp họ vậy mà đến người con thương yêu nhất con chưa làm được gì. 

Những giọt nước mắt của mẹ, đã giúp con dần thay đổi mình hơn. Ngày xưa, con bị mang tiếng là lười, vụng về chẳng biết làm gì đến rửa bát cũng để mẹ, bà rừa hộ. Bà, bố mẹ đã hi sinh cho con và anh trai rất rất nhiều rồi mà chúng con chưa làm được gì cả, con thật có lỗi. Nhưng từ năm nay con sẽ không như thế nữa đâu mẹ ạ, con sẽ không lấy cớ học  mà lười nữa. Con sẽ để mọi người thay đổi suy nghĩ về con… Mẹ biết không, con dạo này đã thường xuyên nấu ăn, mỗi món ăn con lại chăm chút, chịu khó tìm hiểu công thức, cách trang trí cho đẹp mắt. Tuy vẫn là những hành động nhỏ bé, nhưng con tin con sẽ còn làm được nhiều việc hơn thế. Vì hình ảnh mẹ khóc nhắc nhở con rất nhiều… 

Mẹ, con chưa từng nói yêu mẹ bao giờ, con cũng chưa từng có những hành động tình cảm với mẹ. Mẹ gọi có là “bích bùng bùng” con thường tỏ ra khó chịu, nhưng thực ra con lại rất thích nghe từ đó mẹ ạ. Lúc ngủ với mẹ con chỉ biết quanh mặt vào tường, rồi mẹ lại ôm con nhưng con lại hất tay mẹ ra. Thực ra lúc đó vì con ngại, lúc mẹ chìm vào giấc ngủ rồi, con lại quay ra ôm mẹ. Người mẹ nhỏ bé quá, mẹ đã hi sinh bao điều tốt đẹp cho con nên như vậy phải không mẹ? Vì tiết kiệm tiền cho anh và con mà mẹ không dám mua những bộ quần áo đắt tiền, không dám đi du lịch, vì sự vụng về của con mà ngay cả đến cái đầm đẹp duy nhất của mẹ cũng bị con làm hỏng, vì suy nghĩ nhiều cho con mà tóc mẹ giờ đây bạc nhiều quá…. Con xin lỗi mẹ! Từ sâu trong con con muốn nói con yêu mẹ nhiều lắm ! Mẹ hãy xem sự thay đổi và đợi con thành công nhé ! Con nhất định sẽ không làm cho bố mẹ thất vọng đâu ạ ! 

“ Hãy để nhân đức của mẹ trải trên bước đường thành công của con” – đó là một slogan con nghĩ ra từ hình ảnh giọt nước mắt của mẹ đó. Con sẽ học tập và sẽ trở thành một cô gái tốt giúp ích cho đời. Mẹ hãy tin con nhé ! 

Mẹ thích con đăng ảnh mẹ lên trên mạng đúng không mẹ. Đây là món quà con tặng mẹ và cũng là tâm tư con muốn gửi đến mẹ, mẹ yêu! Gia đình mình mãi hạnh phúc như trong bức ảnh này bố mẹ nhé! 

Mẹ biết văn con từ cấp 2 rồi đó, lủng củng bố cục không rõ ràng, nhưng là tất cả tấm lòng, tâm sự của con trong đó. Mẹ đọc đừng cười nhé… 

 Con gái yêu mẹ ! 

 Nguyễn Thị Minh Thư

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng