Mẹ…

0

Mẹ…

Hãy cho con để trống 3 dấu đằng sau. Con không biết dùng từ gì để lấp đầy 3 dấu lửng ấy. Công lao, ơn nghĩa, tình yêu của mẹ giành cho con thật sự quá lớn lao. 

Khi con còn tấm bé, những ngày cha đi làm xa nhà, Mẹ là người thay cha dạy dỗ chúng con nên người.

Mẹ – Người phụ nữ nông thôn nhưng mang tư tưởng hiện đại, mọi thứ quan trọng của cuộc đời con Mẹ đều để con tự quyết. Nhưng con biết, con còn quá trẻ để tự quyết mọi thứ trong đời mình, do vậy mỗi lần muốn làm việc gì dù lớn, dù nhỏ con vẫn gọi điện về xin ý kiến mẹ. Vì con biết Mẹ luôn là người lo lắng cho con nhất, Mẹ là người suy nghĩ chu đáo, vẹn toàn nhất cho con.

Mỗi lần có dịp về thăm mẹ, biết mẹ ở nhà một mình không dám ăn uống đầy đủ. Gà, vịt đầy chuồng nhưng chỉ chờ đến khi con về mới dám ăn, vậy nên con chỉ biết mỗi khi về đòi mẹ làm thật nhiều, thật nhiều thứ, có như vậy mẹ mới dám ăn cùng.

Mẹ ở nhà một mình, ít người nói chuyện, mỗi khi con đi xa về mẹ có được người tâm sự vậy nên mẹ nói rất nhiều, rất nhiều. Con hiểu điều đó nên chưa bao giờ dám bỏ đi hay nặng lời, con vẫn ngồi nghe những câu chuyện lặp đi lặp lại của mẹ. Những lúc đó con càng thấy thương mẹ hơn.

Con còn muốn viết nhiều, viết nhiều nữa. Nhưng biết bao nhiêu cho đủ hả mẹ. Đành nói ngắn gọn thành 3 chữ “Con Yêu Mẹ”

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng