Lặng Thầm

0

 Mẹ dấu yêu.con thật sự không biết dùng những lời nào để có thể nói lên được hết những gì con suy nghĩ và tình yêu, sự biết ơn của con đối với mẹ.

    Có nhiều khi con rất muốn xà vào lòng mẹ như một đưa trẻ để có thể nói lên những cảm xúc trong lòng mình, khi muốn òa khóc trong vòng tay mẹ để có thể nhẹ lòng mỗi khi có nỗi buồn hay niềm vui, hay chỉ đơn giản như câu nói cảm ơn, hay xin lỗi (những câu nói mà ta có thể nói với bạn bè, hay những mối quan hệ xã hội 1 cách đơn giản), nhưng sao con không thể thốt lên thành lời được với mẹ, mặc dù những điều con muốn nói rất nhiều nhưng nó như chôn chắt trong lòng con càng ngày càng nhiều nhiều không có gì đong đếm được theo thời gian mẹ ạ!.

    Đúng có câu ” Có làm cha mẹ mới biết tấm lòng cha mẹ ” quả không sai. Mẹ ơi con xin lỗi vì con là một người con bướng bỉnh, ngang ngạnh, trong ba chị em lúc nào con cũng là người làm cho bố mẹ lo lắng, buồn phiền nhiều nhất. Lúc trước con thật vô tâm khi nghĩ mẹ luôn thiên vị các chị, mẹ quý chị, mẹ ghét con. Con xin lỗi mẹ vì con đã có những suy nghĩ đó và thật tồi tệ khi con lại thốt ra những điều đó, có khi con còn nghĩ mình không được bằng bạn bè. Khi đó con thật vô tâm, con đâu biết là bố mẹ luôn muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất, mong cho con có cuộc sống sung sướng nhất. Chắc mẹ đau lòng lắm mà con đâu có biết, con hay gay gắt với mẹ.

     Mẹ ơi con xin lỗi mẹ, con thật nông cạn, thật ngu ngốc khi con không biết tình yêu thương, sự lo lắng, sự hi sinh lặng thầm của mẹ giành cho chúng con, đặc biệt là cho con. Có lẽ cho đến bây giờ khi con được trải nghiệm cuộc đời, khi con đã trở thành một người vợ, người mẹ con mới thấm thía được thế nào là tình mẫu tử, con mong rằng không quá muộn khi bây giờ con mới dần dần nhận ra và biết được những lặng thầm mà mẹ đã hi sinh dành cho con.Con biết cho cả đến lúc này con vẫn là người con làm cho bố mẹ phải phiền muộn nhiều nhất, nhưng con mong rằng bố mẹ giữ gìn sức khỏe và hãy cứ an lòng vì con đã có 1 gia đình hạnh phúc, mặc dù còn khó khăn về kinh tế nhưng chúng con sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn thử thách để sống thật tốt, sống để yêu thương và sống có trách nhiệm với chính mình và mọi người để không phụ lòng bố mẹ.

     Cuối cùng tôi chỉ muốn nói với tất cả mọi người : Chúng ta có mặt trong cuộc đời này không ai là không có cha mẹ, vì vậy mong mọi người hãy biết trân trọng điều thiêng liêng đó.Cha mẹ nào cũng yêu thương con và luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con mình, nhưng không phải ta cứ muốn là được và bố mẹ chúng ta cũng vậy. Chính vì vậy nếu cuộc sống có những sóng gió, gập ghềnh, hay khó khăn thì ta đừng so sánh với ai cả để mà oán trách vì sao bố mẹ không cho mình như bố mẹ họ dành cho họ ………mà hãy luôn tin chắc một điều rằng dù thế nào thì bố mẹ cũng luôn ở bên chúng ta dù xa hay gần, luôn lo lắng, chở che cho chúng ta, dành cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất!.

    Thơm Trần

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng