Gửi con gái trước khi về nhà chồng

0

Con gái yêu của mẹ! Vậy là ngày mai con đã lên xe hoa về nhà chồng rồi. Đó là ngày vui của con nhưng sao đêm nay mẹ cứ bồn chồn lo lắng! Mẹ vui sướng mà mẹ khóc, mẹ khóc vì mừng cho hạnh phúc của con nhưng mẹ cũng khóc vì sắp phải xa con! Con gái yêu của mẹ!

Con gái yêu của mẹ! Ngày mai con lên xe hoa mẹ chẳng có gì nhiều chỉ có đôi lời nhắn nhủ nơi con con hãy ghi nhớ nghe con

– Lúc giận chồng đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng, không được bỏ bê nhà cửa và nhất là không được quên bữa cơm của chồng nghe con.

– Con có cãi nhau với đàn ông thì đừng có chạy ra ngoài mà oang oang khắp nơi, anh ta tiến về phía con một bước thì con hãy bước về phía anh ta hai bước. 

– Ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn. 

– Con hãy nhớ, hai người trong nhà đừng có lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau, sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu thế thì ra ngoài sống thế nào được? 

– Dù chồng con có giàu có, nhiều tiền như thế nào thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong một ngôi nhà sạch sẽ tươm tất và đợi anh ta. 

– Bây giờ đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.

 – Dù là phụ nữ nhưng con hãy ra ngoài làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. Nếu con cứ ở nhà mãi, anh ta sẽ có cơ hội nói trước mặt con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy.” 

– Con đi làm bên ngoài, dù có bận lắm là bận thì vẫn phải làm việc nhà, nếu không thì dùng tiền của mình mà tìm một người giúp việc theo giờ. Việc trong nhà nhất định phải lo liệu tốt, con cái cũng phải nuôi dạy cho tốt. 

– Vì yêu con anh ta có thể làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi, nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu “hôm nay mặt trời mọc đằng tây rồi hay sao”, vì nếu như vậy, sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa. 

– Con đừng mong đợi chồng con hiểu hết những gì con chưa nói, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải nói ra thì người ta mới hiểu được.

– Bố mẹ chồng cũng là bố mẹ con, cho dù bố mẹ chồng đối xử với con không được tốt cho lắm, thì con cũng phải đối tốt với họ. Bởi họ là bố mẹ của chồng con. 

– Khi đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán thán cuộc sống khó khổ, nếu như con đã chọn anh ta, thì đừng có oán trách anh ta. 

– Con à, hạnh phúc không phải là con có thật nhiều tiền mà hãy nghĩ nhiều tiền như thế thì có tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu? Cuộc sống hạnh phúc là tốt rồi 

– Con đừng có dọa con cái là “mẹ không cần con”, lúc cáu giận đừng có đuổi con cái ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ. 

– Mẹ bảo, đừng đánh con cái, lại càng không nên lôi ra ngoài mà đánh. 

– Tình yêu mà cứđánh đấm đâm giết nhau đúng là mãnh liệt thật, cũng rất lãng mạn. Nhưng không thực tế. Cứ bình thường thôi là được. 

– Cái gì thì cũng đều là duyên phận cả. 

– Cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng từng ngày. 

Con à! Con hãy ghi nhớ lời mẹ con nhé ! Mẹ sẽ luôn dõi theo con! Mẹ yêu con rất nhiều!

Tác giả: Trần Nguyễn Thanh Hằng

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng