Mẹ ơi đừng ốm nữa!

0

Mẹ ốm rồi, ốm thật nặng, tai biến mạch máu não. Bất ngờ. Sốc. Và con không ngủ được. Con lo lắng cho mẹ và cho tương lai gia đình mình. Mới hôm nào mẹ còn bảo con dẫn người yêu về để mẹ tính chuyện. Giờ chuyện đó đành phải gác lại. 

Nhà chỉ có hai anh em trai, chúng con đều xa nhà. Một mình bố chăm mẹ, một trách nhiệm quá lớn. Mẹ đảm đang gánh hết công việc nhà, bố chỉ có việc đi làm. Nhưng giờ mẹ ốm, việc nhà dồn lại vì bố làm không xuể. Mẹ nằm đó mà cứ lo lắng từ những chuyện nhỏ nhặt như: nhà bẩn chưa quét, quần áo chưa giặt, không có ai chăm cây, không có ai  đi chợ, nấu cơm…đến những chuyện lớn như: tiền đâu để chữa bệnh, liệu mẹ còn đủ sức khỏe để lo cho tương lai của con..

Mẹ ơi, đừng suy nghĩ mẹ nhé. Con còn trẻ chưa cần lập gia đình vội đến thế đâu. Mẹ cứ yên tâm chữa bệnh. Đó mới là điều quan trọng nhất. Chiều nay con xin nghỉ làm để về nhà chăm mẹ. Con muốn được nằm cạnh mẹ như ngày con còn bé để hít hà hơi ấm của mẹ. Giờ mẹ già rồi, nhưng mẹ vẫn có một mùi thơm đặc biệt của người già mà con không thể nào quên. Mẹ cứ bảo con trai mẹ tộc tệch, không biết chăm mẹ đâu. Con yêu mẹ nên sẽ biết cách. Mẹ chờ con mẹ nhé!

Thanh Minh

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng