Con gái yêu gửi mẹ

0

Có một lần trong giấc ngủ tôi đã mơ thấy mẹ……………………….

Mẹ ơi! Con lên đây đã được một năm rồi, trên này cuộc sống khác dưới trái đất lắm mẹ ạ. Lúc còn sống với mẹ con thường ôm mẹ và hỏi “mẹ ơi sao chị hằng ở trên cao thế” và con cũng mong có một ngày được lên trên đấy, lên thật cao để nhìn thấy tất cả mọi thứ.

 

Con gái yêu gủi mẹ

Giờ đây con đang cùng các cô các chú trong tổ nghiên cứu vẫn làm việc miệt mài, nhìn qua lăng kính con nhớ mẹ, không biết giờ này mẹ đang làm gì, có còn khóc vì nhớ con không. Con trên này khỏe mạnh nhưng nhớ nhà, thỉnh thoảng con lại mong có một ngày là công chúa bé bỏng cua mẹ, được nằm trong vòng tay mẹ. Ở trên này con không còn được ngắm trăng nữa và thay vào đấy là trái đất dịu hiền của mình mẹ à.

Con gái yêu gủi mẹ

Nhiều lúc thử tưởng tượng nhà mình được đoàn tụ thì thích nhỉ.

Thời gian nghiên cứu sinh của đoàn cũng sắp hết rồi, giờ với con, thời gian thật quí giá, con cùng các cô các chú phải nghiên cứu về sự thích nghi về thảm thực vật trên này để một ngày không xa, nơi thường gọi là chị hằng sẽ là mái nhà chung của chúng ta mẹ ạ. Tất cả mọi người ai cũng ai cũng háo hức làm việc, tối đến lại làm những đoạn nhật kí bằng video. Ở quê nhà mẹ thấy con mẹ hãy cười lên nha, mẹ hãy tự hào con gái mẹ là một nhà khoa học trẻ và không lo lắng cho con đâu đấy, không mẹ lại mất ngủ để trên này con không yên tâm nghiên cứu…con nhớ mẹ nhiều.

Bút ký: Hoài Thương

Mặt Trăng ,năm 2050

 

Keeng …keeng… keeng…”Con gái yêu của mẹ dậy thôi còn đi học nào”. Tôi mở mắt ra, ngỡ ngàng, tầm 5 phút không nói gì, một lúc sau mới biết mình đang ở nhà và tôi chạy vào đánh răng cùng mẹ…

Mẹ ơi! Con yêu mẹ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng