Coi mẹ chồng như mẹ đẻ

0

Tôi mất mẹ từ nhỏ nên thiếu đi tình yêu thương ấm áp của người mẹ. Mẹ chồng tôi hiểu điều đó nên luôn coi tôi như con gái. Ngược lại, tôi cũng coi mẹ như mẹ đẻ của tôi.Mẹ chồng tôi sinh toàn con trai nên không có con gái, do đó bà cũng thèm có một cô con gái chăm sóc sớm tối. Trong số con dâu, bà thương nhất tôi vì tôi côi cút từ nhỏ.

Từ ngày về làm dâu ,mẹ thường giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc gia đình. Nếu có thể bà có thể làm giúp tôi cả những công việc nhỏ nhặt như giặt giũ, nấu nướng. Tôi vẫn nhớ năm đó mẹ chuẩn bị đi mổ mắt. Bà bị tai biến nên một bên mắt nhìn không rõ, ngày đó bà đi mổ mắt hi vọng mắt sẽ sáng hơn. Tối trước hôm đi mổ, không hiểu sao tôi lại sốt cao, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị sốt xuất huyết phải truyền nước. Nhẽ ra mẹ phải nằm nghỉ để chuẩn bị cho ngày mai, mẹ lại trốn mọi người ra nằm với tôi, trông tôi. Bà cứ sụt sịt vì thấy tôi mệt quá. Trong khi chồng tôi thì vô tâm đi xem bóng đá để mặc tôi nằm một mình. Thấy tôi khóc bà đã lau nước mắt cho tôi và đi gọi chồng tôi về.

Bạn sẽ thích bài viết: Cám ơn mẹ đã sinh ra chồng con!

 

 

Nếu cuộc phẫu thuật thành công thì tôi không ân hận và không phải suy nghĩ gì. Nhưng cuộc phẫu thuật lại không thành công vì mẹ chồng tôi bị bong võng mạc sau mổ. Mặc dù biết không phải do lỗi chăm tôi quá sức nhưng tôi vẫn cứ day dứt vì giờ đây mẹ chỉ nhìn được bằng một bên mắt. Đã thế sau mổ mẹ vẫn cứ chăm tôi hết mình vì sợ tôi tủi thân mà chẳng để tâm đến việc mẹ cũng cần được chăm sóc, nghỉ ngơi. Sau cuộc phẫu thuật không thành công, mẹ tôi chấp nhận rất nhanh việc mình chỉ còn nhìn được bằng một bên mắt, mẹ bảo: Không sao, sau này mẹ không nhìn thấy được thì các con nhìn giúp mẹ. Lúc đó tôi ứa nước mắt vì thấy thương mẹ quá. Thâm chí đến giờ mẹ vẫn cứ hết mình lo cho tôi và các con cháu vì sợ rằng lúc hai mắt không nhìn được nữa mẹ sẽ buồn vì bất lực.

Tôi tự hứa với bản thân sau này sẽ chăm sóc mẹ thật chu đáo. Tôi chỉ cần chăm mẹ như mẹ đã chăm tôi là được. Bạn beè tôi thường đùa rằng: Sau này chắc gì tôi đã thực hiện được lời hứa sẽ phụng dưỡng mẹ chồng. Chúng nó không biết rằng, sự việc mẹ chồng tôi chăm sóc tôi khi tôi bị ốm trước khi bà vào phòng mổ đã để lại cho tôi một sự xúc động sâu xa mà mỗi khi nhớ lại tôi lại biết ơn bà rất nhiều. Tôi cảm thấy mình đã bớt cô đơn khi có mẹ ở bên và có người chia xẻ đầy đồng cảm như thế. Đó chính là động lực để tôi sống tốt hơn và chắc chắn sau này tôi sẽ đối xử tốt với mẹ chồng tôi như một cô con gái hiếu thảo với mẹ đẻ của mình. Đây là điều mà tôi dám chắc nhất.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Có Mẹ là điều xinh đẹp nhất Con có được.

Hà An

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng