Cám ơn mẹ đã sinh ra chồng con!

0

Con về làm con dâu của mẹ vào một ngày mưa như trút nước. Ai cũng nói, tại sao con lại về miền quê toàn đất và lúa ấy để lấy chồng. Con dâu mẹ xinh xắn, giỏi giang, công việc ổn định, ấy thế mà khi đến đón con, ánh mắt mẹ lại đượm buồn! 

Vốn vô lo vô nghĩ lại được nuông chiều nên ngay tối tân hôn, khi thấy mẹ gọi vào bóc phong bì để ngày mai lấy tiền trang trải việc cưới xin, con bắt đầu ác cảm với mẹ. Mâu thuẫn cũng chẳng có gì lớn vì vợ chồng con lập nghiệp xa nhà. Nhưng việc lặn lội cả quãng đường gần 100 cây số để về quê những ngày nghỉ cũng bao khoản tiền phải lo toan cho bố mẹ khiến con ngày càng thấy bức bối, khó chịu. Hai mẹ con không mấy khi trò chuyện vì con nghĩ, đương nhiên là con chẳng có nghĩa vụ phải làm việc ấy. Khoảng cách vì thế cứ xa dần…

Mời bạn tham khảo thêm: Có Mẹ là điều xinh đẹp nhất Con có được.

Cám ơn mẹ đã sinh ra chồng con!

Ảnh – internet

Ngày con sinh cháu, mẹ lặn lội ra chăm con dâu. Say xe, lại chẳng quen thuộc đường lối nên mẹ có vẻ mệt mỏi. Con thì lại cho rằng, đó là vì mẹ ghét con nên cố tỏ thái độ. Tất cả những điều mẹ làm con đều không vừa mắt. Con bỏ dở đồ ăn mẹ nấu vì không hợp khẩu vị, con phàn nàn chuyện mẹ đi chợ lâu khiến con không được nghỉ ngơi. Con giận dỗi vì nghĩ mẹ “khác máu tanh lòng” nên không thương con… Mẹ chỉ im lặng. Và con thì quá ích kỉ, quá vô tâm để nhận ra sự tủi cực trong cái nhìn của mẹ.

Thế rồi, con nhận hóa đơn tiền điện mà ngạc nhiên thấy sao ít hơn bình thường. Hỏi ra mới biết, hóa ra mẹ đã giặt quần áo bằng tay thay vì bằng máy. Con càng thấy mình nhỏ nhen khi có hôm xuống bếp, con thấy mẹ đang ăn cơm nguội thay vì đi ăn sáng ngoài hàng. Mẹ phân trần: “Ngoài việc tiết kiệm, mẹ đâu có gì cho các con…” Bất chợt con nhìn xuống đôi tay chai sạn, cứng thô của mẹ…

Mẹ về quê rồi, vô tình con tìm thấy tờ giấy nhỏ, ghi những đồ ăn, gia vị con thích trong tủ thuốc. Chồng con nói: “Mấy hôm em bỏ dở đồ ăn, mẹ tỉ mẩn hỏi lại anh xem em thích ăn gì, mặn nhạt ra sao rồi ghi lại ấy mà”. Nghe vậy, sống mũi con cay cay. Và con nhớ lại thái độ cay nghiệt của con ngày hôm ấy…

Bạn sẽ thích bài viết: Nhớ về mẹ.

Cám ơn mẹ đã sinh ra chồng con!

Ảnh minh họa

Khi bé Thỏ cứng cáp, con cho cháu về quê. Mẹ hớn hở, lễ mễ bưng ra một rổ trứng gà. Con bật cười khi biết rằng, hóa ra vì biết con chuẩn bị về nên khi gà đẻ, mẹ đều để dành, nói là phần con. Những thứ mẹ có chỉ nhỏ nhoi như vậy. Con chợt hiểu vì sao đôi mắt mẹ lại đầy ưu tư như thế khi đón con dâu.

Mẹ kể rằng, mẹ sinh chồng con là ngoài kế hoạch. Ai cũng bảo bỏ vì nhà có ba con rồi, lại còn nghèo. Giọng mẹ trầm xuống: “Sinh con mà để các con tự lập thân lập nghiệp, mẹ suy nghĩ nhiều lắm…”

Mẹ à! Dù chồng con được mẹ sinh ra trong nghèo đói nhưng nhờ thế mà anh ấy có bản lĩnh, sự nhẫn nại và bao dung hơn ai hết mẹ ạ! Con cái là lộc trời cho cũng như được làm người trong một gia đình đã là một phúc phận rồi! Con cám ơn mẹ đã sinh ra chồng con để bây giờ con có một mái ấm đầy ắp tiếng cười. Cám ơn mẹ đã sinh ra chồng con để con có cơ hội làm con dâu của mẹ và được mẹ dạy cho một điều thật đơn giản rằng: Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn!

Mời bạn đọc xem thêm: Ký ức về mẹ.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng