Ký ức về mẹ

0

Con được sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếm của mẹ! Mẹ luôn quan tâm, chăm chút con từng ly từng tý, mẹ luôn suýt xoa, dỗ dành, đỡ con dậy mỗi khi con vấp ngã như cảm nhận đó chính là nỗi đau của mẹ. Mẹ như thiên thần hộ mệnh, luôn bên con mỗi khi con cần hay gặp chuyện buồn.

 

Năm nay mẹ đã gần năm mươi rồi, đầu mẹ bây giờ đã pha chút màu tóc bạc, trông mẹ già đi so với tuổi hay do chính những vất vả sớm khuya nuôi con khôn lớn, da mẹ nhăn nheo, tay mẹ vàng đi trông thật xấu nhưng với con “mẹ đẹp hơn tất cả” Chính đôi bàn tay nhăn nheo, vàng vọt đó đã cho con lớn khôn. Đôi mắt mẹ hiền từ, long lanh như hai giọt sương mai, mỗi khi con được điểm tốt, con làm được việc tốt, đôi mắt mẹ ánh lên vẻ vui mừng, tự hào về con. Còn mỗi khi con bị điểm kém hay làm sai việc gì ánh mắt mẹ nhìn con trìu mến như muốn an ủi: “con ơi, cố lên đừng nản chí, mẹ luôn bên con”. Đôi tay mẹ giờ đã có nhiều nếp nhăn, có lẽ đếm bao nhiêu nếp nhăn là bấy nhiêu vất vả khổ nhọc vì con. 

Bạn có thể xem thêm: Đôi quang gánh của Mẹ

 

 

Bỏ ra vài phút để có những thông tin hữu ích bạn yêu quý nhé: kiếm ngay vách ngăn vệ sinh mfc với giá hời khi yêu quý. Gửi email tới sales.noithatduckhang@gmail.com để nhận mã giảm giá.

 

Mẹ đã làm việc vất vả rất nhiều vì gia đình vì các con của mẹ. Mỗi ngày sáng sớm mẹ phải dậy từ bốn giờ sáng khi mà con đang chìm trong giấc ngủ, trong chăn ấm, thì mẹ đã dậy với những nồi cám nấu cho lợn ăn, với bó rơm cho trâu, với cỏ cho đàn cá dới ao…và cả những bữa cơm sáng cho con trước khi tới trường, rồi mẹ lại ra đồng bận bịu với ruộng đồng cả ngày dù là đông gió rét căm căm hay cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, mẹ vẫn miệt mài làm lụng vì con, để con có được bát cơm “ dẻo thơm từng hạt”, để con được bưng bát cơm đầy. Con bưng bát cơm ăn mà nó như chứa cả mồ hôi và nước mắt của mẹ. Nhìn mẹ thật khổ nhưng con cũng chỉ có thể giúp mẹ những việc con có thể làm được. Hình ảnh vất vả tảo tần sớm hôm của mẹ lúc nào cũng in sâu trong tâm trí con, mẹ yêu của con ạ! Con nhớ nhất là vào một buổi tối con đã lên giường đi ngủ giữa đêm đông lạnh giá, còn mẹ thì đang còn bận rộn với việc lấy nước vào ruộng để ngày mai cấy. Nhưng không hiểu sao hôm đó con không ngủ được mẹ ạ, và rồi con nghe tiếng mẹ về, con đã nằm nhắm mắt giả vờ như đã ngủ, mẹ vào trong nhà cứ đi qua đi lại phòng trong rồi phòng ngoài, rồi mẹ tiến lại chỗ con ngủ, mẹ lấy màn mắc cho con, đắp lại chăn cho con, con liền ngồi dậy mẹ mỉm cười, ngủ đi con! Ngày đó con thắc mắc mãi là sao mẹ lại cười nhỉ? Nhưng bây giờ con đã hiểu mẹ cười vì vui, mẹ vui vì mẹ không để con phải đói, mẹ vui vì con được say giấc nồng trong ấm áp giữa mùa đông lạnh giá.

 

Tình mẹ thật bao la, rộng lớn nhưng cũng thật bình dị. Giờ đây nhớ lại nhiều lúc con làm mẹ buồn. Con xin lỗi mẹ nhiều, mẹ hãy tha thứ cho con mẹ nhé. Con sẽ cố gắng học thật giỏi, tìm kiếm cho mình một vị trí trong xã hội để sau này về giúp đỡ mẹ, để nụ cười mãi nở trên môi mẹ. Mẹ ơi, mẹ hãy đợi con mẹ nhé! Con yêu và nhớ mẹ nhiều lắm!

 Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Con xin lỗi mẹ vì con chưa hiểu mẹ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng