Vì sao con không có em?

0

Đi chơi nhà bạn về con hỏi mẹ: “Anh Linh, chị Bống đều có em. Sao con không có em?”. Mẹ trả lời con rằng: “Khi nào thiên thần mang em xuống mẹ sẽ sinh em cho con chơi cùng”.

 

Nói như vậy thôi, chứ mẹ không biết giải thích như thế nào cho con về chuyện này. Mẹ và bố cũng mong con có em lắm. Nhưng lần trước, khi mang thai em con, mẹ đã phải bỏ vì em bé bị to tim. Giờ đây mẹ đã gần 40 tuổi, cộng với tiền sử lần mang thai không thành công trước, bác sĩ khuyên mẹ không nên liều mạng. Bố và mẹ đã thống nhất là sẽ chỉ có mình con và sẽ cố gắng hết mình để nuôi con khôn lớn. Gia đình mình không được khá giả như nhà mấy bạn con, vì cả bố và mẹ đều là công nhân, nhưng con hãy yên tâm là bố mẹ đủ sức bao bọc cho con. Con sẽ được ăn no, mặc ấm, học hành tốt và sống trong tình yêu thương vô bờ của bố mẹ.

Bạn sẽ thích bài viết: Có Mẹ là điều xinh đẹp nhất Con có được.

 

Vì sao con không có em?

 

Vài dòng quảng cáo ngắn: Vào sáng nay khi bạn vào làm việc, nhìn không gian làm việc thật buồn tẻ, hãy thử chọn bàn làm việc văn phòng Fami khác xem? Có khi thú vị hơn chăng?

 

Nhiều người bảo gia đình có một con thì đứa bé thường ích kỉ. Nhưng mẹ biết con không hề như thế. Trong khi những đứa trẻ khác thì không chia cho bạn đồ chơi và đồ ăn, nhưng con luôn chủ động mời bạn chơi cùng, ăn cùng. Điều này một phần là do tính cách của con từ bé, một phần là do bố mẹ dạy con. Bố mẹ muốn sau này con là đứa trẻ nhân hậu, biết quan tâm đến người khác. Bố mẹ không hi vọng con sẽ trở thành nhân vật tiếng tăm, chỉ cần con sống đúng với bản thân mình và biết yêu thương mọi người là đủ.

 

Mẹ biết con không có em là một thiệt thòi, vì không có người chơi cùng. Nhưng với tính cách hướng ngoại, gắn kết được tình cảm của mọi người với nhau của con mẹ tin con sẽ có rất nhiều người đồng cảm, yêu thương, chia xẻ. Do vậy, đừng bao giờ tủi thân vì không có em, con nhé! 

Ngọc Minh

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Đôi quang gánh của Mẹ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng