Mẹ trên trời phù hộ cho cả gia đình

0

Mẹ ơi, con gái con thường ngây thơ nói với mọi người: Bà ngoại cháu ở trên trời, bà ngoại cháu phù hộ cho cháu hay ăn chóng lớn đấy. Câu nói cứa vào lòng con mỗi khi nghĩ đến ngày mẹ mất để lại nỗi đau lớn cho cả gia đình mình.

Lúc đó, mẹ mới 58 tuổi, một cái tuổi chưa phải là già để ra đi. Con mới đi lấy chồng được 5 tháng, bác sĩ chuẩn đoán con khó có con vì buồng trứng đa nang. Chị và anh rể đang lục đục muốn chia tay nhau. Mẹ ốm nặng nhưng vẫn đau đáu về khó khăn của các con chưa được giải quyết. Do đó, bệnh tình của mẹ càng nặng thêm. Mẹ mất để lại một câu nói day dứt rằng: Mẹ ra đi, bố phải gánh vác gia đình một mình. Nhưng hi vọng mẹ lên thiên đàng sẽ phù hộ cho cả nhà.

Bạn có thể sẽ thích: Có Mẹ là điều xinh đẹp nhất Con có được.

 

Mẹ trên trời phù hộ cho cả gia đình

Chẳng ai nghĩ được gì khi mẹ mất. Con chỉ cảm giác bơ vơ không nơi nương tựa, mặc dù con đã trưởng thành và có gia đình. Con vừa mang nỗi đau mất mẹ, vừa khắc khoải nỗi đau không biết mình sẽ có con không? Con luôn tự hỏi: Liệu khi mình có con, mình có đau khổ như mẹ vì hai chị em không? Đến chết vẫn muốn hết mình vì các con. Con còn xót xa vì không chăm sóc được mẹ nhiều trong thời gian mẹ ốm. Sau khi mẹ mất, chị xin nghỉ làm để tĩnh tâm giải quyết chuyện anh chị. Bố thì vẫn ở một mình ở Hà Nam. Hàng ngày, bố tự đi chợ, nấu cơm, giặt giũ và tập thể dục đều đặn. Ai cũng khuyên bố chuyển về Hà Nội để gần các con nhưng ông vẫn muốn giữ gìn mảnh đất quê cha đất tổ.

Chẳng biết có phải mẹ đi theo phù hộ gia đình mình như lời mẹ nói hay không? Sau 5 năm mẹ mất, bố đã sống khỏe mạnh và bình an trở lại. Con đã có bé Mun sau 3 năm điều trị tưởng như vô vọng. Chị và anh rể đã không còn cãi vã và còn có thêm bé Tôm giờ đã gần 4 tuổi. Con vẫn thường trêu bé Mun rằng: Bà ngoại ở trên thiên đàng mang con đến với mẹ. Con dễ nuôi, hay ăn chóng lớn như thế này cũng là do bà đấy. Giờ đây cả gia đình đã sống bình yên trở lại, nhưng nỗi nhớ về mẹ sẽ không bao giờ mất đi. Bé Mun nhà con tuy không biết mặt bà ngoại nhưng vẫn luôn tin rằng, bà ở đâu đó rất gần để phù hộ cho bé.

Hà Mai

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Đôi quang gánh của Mẹ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng