Bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu mang thai?

Viết bởi

Trong giai đoạn thai kỳ đầu tiên, tuy các mẹ bầu không cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng quá nhiều nhưng đề tạo điều kiện cho sự phát triển của thai nhi sau này, bà bầu nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu cũng là câu hỏi đáng được lưu tâm.

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai? là câu hỏi được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn làm cha mẹ. Hôm nay, Cầu nối yêu thương xin hướng dẫn các bạn các loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe cũng như cung cấp những vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé và giảm tình trạng ốm nghén của mẹ trong 3 tháng đầu thai kì.

Bà bầu nên ăn nhiều súp lơ xanh trong 3 tháng đầu

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu trong thai kỳ đầu. Súp lơ có chứa nhiều canxi, kẽm, magie và phốt pho không chỉ tốt cho cơ thể của mẹ mà còn tốt cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Bên cạnh đó, chất sắt trong súp lơ còn giúp các mẹ bầu yên tâm đẩy lùi tình trạng thiếu máu thời kỳ mang thai.

Súp lơ xanh chứa sắt giúp các mẹ bầu đẩy lùi tình trạng thiếu máu

Với súp lơ xanh các mẹ bầu có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn. vào những ngày hè, một bát canh đậu phụ nấu súp lơ sẽ vô cùng phù hợp để xoa dịu cái oi nóng của thời tiết. Nếu các mẹ muốn bổ sung thêm đạm và protein, hãy chế biến món thịt bò xào súp lơ, vừa dễ thực hiện lại rất đậm đà cho những ngày đông thêm ấm áp.

Cải bắp rất tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Cải bắp là loại rau xanh không chỉthân thiết với các bà nội trợ mà còn là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng.Loại rau này chứa rất nhiều chất béo có lợi cho não, trong đó có omega 3 – chất giúp tăng cường sự phát triển của bào thai và sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Bên cạnh đó, cải bắp còn giàu chất xơ, vitamin A, B, C, E, protein, canxi, sắt, magie… rất tốt cho sức khỏe. Mùa hè có thể nói là mùa khó khăn nhất của các mẹ bầu, bởi cơ thể luôn luôn trong tình trạng nóng nực và khó thở, nếu các mẹ có càu thì các ông chồng hãy cố gắng kiềm chế và cung cấp ngay cho vợ những thực phẩm giải nhiệt mùa hè cho bà bầu hiệu quả này nhé.

Omega 3 trong bắp cải giúp tăng cường sự phát triển của bào thai và trí tuệ của bé sau này

Các mẹ bầu có thể làm nhiều món ngon từ cải bắp. Những món đơn giản có bắp cải xào, luộc hay nước ép bắp cải… Những món cầu kỳ hơn một chút cho những ngày đặc biệt có thể là món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua, bắp cải cuộn thịt rán, bắp cải nấu thịt bò,… Một điều mà các mẹ bầu nên lưu ý là khi ở nhiệt độ cao, các vitamin và khoáng chất có trong cải bắp sẽ giảm bớt tác dụng vì vậy khi nấu ăn, các mẹ nên cố gắng nấu ở mức nhiệt độ tối thiểu để giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng có trong bắp cải.

Bà bầu nên cung cấp rau xà lách thường xuyên giai đoạn 3 tháng đầu

Rau xà lách cũng là một loại rau rất thông dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Loại rau này có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi như vitamin A, C, B1, B2, B9, E, chất xơ, phốt pho, sắt, canxi, natri, kali, sulphat, caroten… Vitamin A giúp cho thai nhi có một đôi mắt sáng sau này, sắt giúp các mẹ tránh được tình trạng thiếu máu thời kỳ mang thai. Chất xơ giúp hạn chế chứng táo bón – một hiện tượng rất hay gặp của phụ nữ khi mang thai.

Rau xà lách có thể dùng để ăn sống hay làm các món trộn

Rau xà lách dễ tìm và giá cả rất phải chăng, có thể sử dụng để ăn sống, làm các món trộn, món phở cuốn vừa ngon lại dễ tiêu hóa.

Rau chân vịt rất tốt cho bà bầu 3 tháng

Rau chân vịt có lẽ là loại rau ít được biết đến nhất trong số các loại rau kể trên. Nói như vậy không có nghĩa là loại rau này khó tìm. Các mẹ bầu vẫn có thể tìm kiếm loại rau này ở các chợ hay ở trong các siêu thị. Rau chân vịt có nhiều chất axit folic – chất quan trọng trong việc hình thành ống thần kinh của bé, tránh được tật nứt đốt sống trong bào thai. Ngoài ra, các loại rau này chứa rất nhiều vitamin A, C, folate và magie lại rất calor rất thích hợp cho các mẹ bầu trong thời gian 3 tháng đầu mang thai, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé lại có vừa tạo cho các mẹ yên tâm trong việc ăn uống mà không bị tăng cân đột ngột.

Rau chân vịt xào tỏi là món ngon lại rất dễ chế biến

Mẹ bầu có thể dụng rau chân vịt để xay làm nước sinh tố uống rất mát, có thể sử dụng để tráng miệng sau bữa ăn. Ngoài ra, trong thực đơn hàng ngày, các mẹ có thể chế biến một số món từ rau chân vịt rất đơn giản và dễ ăn như rau chân vịt xào tỏi, rau chân vịt nấu thịt băm,…

Các mẹ hãy nhớ những loại rau vừa ngon vừa bổ trên đây để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi trong 3 tháng đầu mang thai nhé.

Xem 101 lần

Tài trợ

 

- Giai trí đọc truyen ngon tinh

- Xem kqxsmb hôm nay

- Uống viên nghệ nano để chữa bệnh đau bao từ hiệu quả