Mạch mẹ cách làm món gà hấp muối ngon nhất

Viết bởi

Gà hấp muối là món ăn khá cầu kỳ, nhưng bù lại nhờ không dùng nước luộc mà gà giữ nguyên được trọn vị đặc trưng và hơn hết càng đậm đà, thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm món gà hấp muối “chuẩn vị” dưới đây.

Nguyên kiệu cần chuẩn bị:

1 nửa con gà

400g muối hạt

2 muỗng cafe gừng bột

1 muỗng canh muối

125ml nước

Giấy nến


Cách làm:

Cho 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh gừng bột trộn đều vào bát sau đó thoa đều vào thịt gà.

 

Bọc gà vào bên trong giấy nến.

 

Trong một chảo đế dày, lót một lớp giấy bạc rồi rắc 200g muối hạt vào. Tiếp đến thêm 125ml nước vào muối.

Đặt gà lên trên mặt muối rồi rắc 200g muối hạt còn lại vào phủ kín mặt gà.

 

Đậy nắp vung và nấu ở lửa lớn trong khoảng 5 phút. Sau đó hạ bếp ở lửa vừa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt lửa, đợi 20 phút nữa thì mở nắp vung.

 

Cuối cùng, lấy gà ra khỏi giấy nến rồi chặt khúc vừa ăn.

 

Nếu luộc gà như bình thường sẽ rút bớt vị ngọt tự nhiên của gà thì gà hấp muối có ưu điểm vượt trội hơn hẳn đó là giữ nguyên được trọn vị đặc trưng và hơn hết càng đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, gà hấp kín với muối thế này sẽ giúp miếng gà vàng ươm đẹp mắt mà lại dai ngon hấp dẫn hơn nhiều!


Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp muối này nhé!

 Xem thêm:

Xem 189 lần

Tài trợ

 

- Giai trí đọc truyen ngon tinh

- Xem kqxsmb hôm nay

- Uống viên nghệ nano để chữa bệnh đau bao từ hiệu quả