5 tác dụng của thịt bò không thể bỏ qua

0

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm khá phổ biến hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới, thịt bò được sử dụng khá nhiều trong chế biến thức ăn. Tuy là món ăn được phổ biến rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết hết được tác dụng của thịt bò. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những tác dụng của thịt bò.

 1. Vitamin và các khoáng chất có trong thịt bò
 2. Tác dụng của thịt bò đối với bà bầu
 3. Tác dụng của thịt bò đối với nam giới
 4. Tác dụng của thịt bò đối với trẻ em

Vitamin và các khoáng chất có trong thịt bò

Các vitamin và khoáng chất sau đây có nhiều trong thịt bò:

 • Vitamin B12: Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, chẳng hạn như thịt, là những nguồn thực phẩm giàu vitamin B12, một chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh.
 • Kẽm: Thịt bò rất giàu kẽm, một khoáng chất quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.
 • Selenium: Thịt thường là nguồn selen giàu có, một nguyên tố vi lượng thiết yếu có nhiều chức năng trong cơ thể
 • Sắt: Được tìm thấy với số lượng cao trong thịt bò, sắt chủ yếu ở dạng heme, được hấp thu rất hiệu quả.
 • Niacin: Một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B3. Niacin có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Lượng niacin thấp có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Vitamin B6: Rất quan trọng cho sự hình thành máu.
 • Phốt pho: Được tìm thấy rộng rãi trong thực phẩm. Nó là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.

Tác dụng của thịt bò đối với bà bầu

Tác dụng của thịt bò giúp cung cấp một lượng lớn chất sắt cho bà bầu: Thịt bò là một trong những loại thực phẩm có chứa lượng chất sắt khổng lồ. Các bà mẹ bầu thường xuyên gặp phải hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ, thịt bò sẽ giúp các mẹ bầu thoát khỏi tình trạng này. Ngoài ra, chất sắt còn là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Có thể nhiều bạn chưa biết đến chất sắt là một thành phần quan trọng của việc hình thành nên những tế bào hồng cầu. Trong thời gian mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày). Các bà mẹ bầu muốn bổ sung máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thì không thể bỏ qua thịt bò, một trong những nguồn thức ăn giàu chất sắt.

Tác dụng của thịt bò đối với nam giới

 • Thịt bò giàu creatinine: Trong tất cả các loại thực phẩm có chứa creatinine thì thịt bò có hàm lượng creatinine lớn nhất. Chính vì điều này mà thịt bò có thể giúp phát triển cơ bắp và cải thiện sức mạnh.
 • Thịt bò chứa nhiều carnitine: Ở thịt gà và cá đều có hàm lượng carnitine thấp, nhưng trong thịt bò lại có hàm lượng carnitine rất là cao. Carnitine có vai trò là dùng để hỗ trợ chuyển hóa chất béo. Đây là một loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của cơ bắp của các vận động viên thể hình.
 • Thịt bò kết hợp axit linoleic phong phú: Thịt bò chứa hàm lượng chất béo thấp, nhưng lại chứa sự kết hợp phong phú của axit linoleic, những chất chống oxy hóa này có thể có hiệu quả trong việc chống lại chuyển động trong các mô bị hủy hoại gây ra. Ngoài ra, axit linoleic cũng có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để duy trì khối lượng cơ.

Tác dụng của thịt bò đối với trẻ em

Chứa nhiều acid amin: Hàm lượng acid amin của thịt bò nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Acid amin có tác dụng bồi dưỡng cho sức khoẻ của hệ cơ và tăng độ dẻo dai của cơ thể. Trong thịt bò còn chứa các loại acid gốc nitơ. Tác dụng của acid nitơ là biến đổi protein trong thực phẩm thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Xem thêm:

Vậy là chúng ta đã biết được những tác dụng của thịt bò đối với sức khỏe con người. Tuy là một trong những loại thực có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các bạn cũng đừng nên ăn quá nhiều thịt bò, bởi ăn nhiều thịt bò cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, để biết thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác. Mời các bạn tham khảo thêm tại: ăn uống.

Được tổng hợp bởi caunoiyeuthuong.vn

5 tác dụng của thịt bò không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng