10 món ăn có thể gây sảy thai mẹ cần tránh trong 3 tháng đầu

Viết bởi

Khi mang bầu, các mẹ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ các món ăn. Tuy nhiên một số món ăn cũng khiến cho mẹ bầu mất con ngay từ 3 tháng đầu mang thai.

Ba tháng đầu là giai đoạn mà những người làm mẹ đang thực sự vui sướng và hạnh phúc khi biết mình đang mang trong người một thiên thần bé nhỏ. Giai đoạn này mẹ cần phải được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng trong lúc mang thai 3 tháng đầu là rất quan trọng đối với bà bầu vì đây là giai đoạn ốm nghén nhiều nhất và dễ sảy thai nhất. Cũng là thời điểm cho thai được hình thành tốt nhất nên các mẹ bầu thường xuyên cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển.

Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và bé. Nếu mắc sai lầm trong việc lựa chọn và ăn những món ăn không hợp lý cũng sẽ khiến mẹ sảy thai trong 3 tháng đầu.

Dưới đây là 10 món ăn có thể gây sảy thai mẹ cần tránh.

1. Các món ăn được làm từ đu đủ

Các mẹ bầu nên lưu ý, mặc dù đu đủ là một loại hoa quả chứa nhiều canxi, sắt… không những tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp da. TRong thời kì mang thai các mẹ thường có suy nghĩ rằng hầm chân giò cùng đu đủ sẽ là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bạn lại không biết rằng trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều nhựa và mủ. Những loại nhựa và mủ của đu đủ có thể dẫn đến co thắt tử cung hoặc bong thai nhi, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu mang thai.

Đu đủ hầm chân giò là món ăn có thể gây sảy thai

Đu đủ hầm chân giò là món ăn có thể gây sảy thai

2. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là một loại thực phẩm cực độc. Chất solanin có trong khoai tây mọc mầm xanh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ sảy thai cho mẹ bầu. Để có một thai kì phát triển khỏe mạnh mẹ bầu tham khảo những chia sẻ từ bài viết Thực phẩm bà bầu nên ăn theo tuổi thai để con thông minh khỏe mạnh

3. Hải sản nhiều thủy ngân

Một trong những món hải sản chứa nhiều thủy ngân mà nhất định mẹ bầu phải lưu ý và bỏ qua đó là cá mập, cá kình kiếm, và cá ngừ albacore đóng hộp. Lượng thủy ngân lớn tích tụ nhiều trong thịt cá. Được biết rằng những con cá càng lớn thì thịt của chúng càng chứa nhiều thủy ngân. Thủy ngân cũng tích tụ trong người, có thể làm tổn hại đến não, khả năng nghe nhìn của trẻ và nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến sảy thai.

3 Tháng đầu mẹ nên hạn chế ăn cá biển vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao

3 Tháng đầu mẹ nên hạn chế ăn cá biển vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao

4. Món ăn làm từ dứa

Các mẹ bầu thường nghe nói rằng khi có dấu hiệu chuyển dạ thì nên ăn nhiều và uống nhiều nước ép dứa để thuận lợi cho quá trình sinh nở. Nhưng chỉ sử dụng khi chuyển dạ thôi nhé.

Mẹ bầu cần lưu ý, trong quá trình mang thai không nên ăn hay sử dụng các món ăn làm từ dứa bởi trong dứa có nhiều thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Có thể mẹ quan tâm: Mẹ bầu nên uống axit folic vào thời điểm nào và bao nhiêu là đủ

5. Thịt nguội, xúc xích

Những món thịt nguội, xúc xích có thể thực sự gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Chúng có thể chứa vi khuẩn listeria, loại vi khuẩn có thể sống trong nhiệt độ dưới 5 độ trong tủ lạnh, có thể nhiễm trực tiếp vào máu và lây nhiễm sang trẻ, có nguy cơ gây sảy thai. Thức ăn hâm nóng trên 80 độ mới có thể diệt được loại vi khuẩn này.

Xúc xích chứa nhiều chứa vi khuẩn listeria dễ lây cho bé mẹ bầu không nên ăn

Xúc xích chứa nhiều chứa vi khuẩn listeria dễ lây cho bé mẹ bầu không nên ăn

6. Sushi

Sushi là một trong những món ăn ngon. Nhưng nó lại là một món ăn có thịt sống, không thích hợp cho phụ nữ có thai đặc biệt là 3 tháng đầu.

Những món hải sản không nấu chín như sushi, sashimi có thể chứa nguy cơ không vệ sinh, nhiều vi khuẩn, gây ngộ độc thực phẩm.

7. Rau sam

Các món ăn từ rau sam từ lâu đã nổi tiếng, được biết như là một thần dược cho sắc khỏe, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc…tuy nhiên đây lại là thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ bởi nó có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, chính điều làm tăng nguy cơ gây sảy thai và nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

8. Mướp đắng nhồi thịt

Thông thường các gia đình thường chế biến món mướp đắng nhồi thịt như là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên bà bầu nên cân nhắc khi sử dụng mướp đắng trong thai kỳ. Bởi vị đắng của mướp đắng dễ gây kích thích dạ dày, co bóp tử cung, xuất huyết, sảy thai.

Mướp đắng dễ gây sẩy thai trong 3 tháng đầu

Mướp đắng dễ gây sẩy thai trong 3 tháng đầu

9. Rau ngải cứu

Rau ngải cứu có rất nhiều công dụng như giảm đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi…Tuy nhiên, vì có tác dụng lưu thông khí huyết nên nếu bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ thì dễ phải đối mặt với nguy cơ co thắt tử cung, chảy máu, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Mẹ bầu xem thêm: Liệu rằng khi mang thai ăn trứng ngỗng con sinh ra sẽ thông minh?

10. Rau má

Rau má có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể tuy nhiên lại không được khuyến cáo sử dụng đối với các bà bầu, đặc biệt là những mẹ mang thai ở 3 tháng đầu. Bà bầu ăn rau má hoặc uống nước rau má có thể bị sảy thai, chướng bụng và làm lạnh bụng.

Xem 29 lần

Tài trợ

 

- Giai trí đọc truyen ngon tinh

- Xem kqxsmb hôm nay

- Uống viên nghệ nano để chữa bệnh đau bao từ hiệu quả