Nên nấu cháo cá gì cho trẻ ăn dặm tốt nhất?

0

Cháo cá là món ăn dặm giàu chất dinh dưỡng, mềm, có vị ngọt thơm rất phù hợp với trẻ. Nên nấu cháo cá gì là tốt nhất? Cùng tìm đáp án qua bài viết sau của chúng tôi.

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng tăng lên, nguồn sữa mẹ không cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết. Hơn nữa, ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ phát triển hơn, có thể bắt đầu làm quen với các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ, cụ thể là cháo.

Một trong những loại cháo giàu dinh dưỡng, chứa nhiều DHA tốt cho trí não và sự phát triển triển của trẻ chính là cháo cá. Tuy nhiên có rất nhiều loại cá khác nhau, mẹ cần phải tìm hiểu hàm lượng dinh dưỡng của từng loại cá để lựa chọn nguyên liệu chế biến cháo cho con bổ dưỡng nhất.

Một số loại cá được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao bao gồm:

1. Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ

Cá hồi với thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… cực kỳ có lợi cho trẻ, được nhiều bà mẹ lựa chọn để chế biến đồ ăn cho bé yêu.

Dưới đây là những tác dụng của cá hồi đối với trẻ nhỏ:

  • DHA có trong cá hồi giúp bé thông minh hơn, góp phần đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung (ADHD).
  • Omega 3 và axit amin cải thiện sức khỏe đôi mắt, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực, thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein giúp trẻ mau lớn.
  • Chất EPA trong cá hồi giúp tim hoạt động trơn tru, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trẻ càng nhỏ thì nhu cầu về chất béo đặc biệt là DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9 càng cao. Những dưỡng chất này đều có trong cá hồi, vì vậy cho bé ăn cá hồi khoảng 2-3 lần/tuần là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

Tham khảo thêm cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé mà mẹ nên biết

Gợi ý một số công thức nấu cháo cá hồi cho trẻ ăn dặm:

Cháo cá hồi phô mai

Nguyên liệu để nấu cháo cá hồi phô mai gồm:

  • Cá hồi 1 miếng vừa đủ
  • Cà rốt cắt miếng vừa đủ
  • Hành củ 1 nhánh
  • Rau chân vịt vừa đủ
  • Phô mai 1 viên

Cách làm cháo cá hồi phô mai như sau:

  • Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p. Sau đó, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo, mẹ lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Mẹ phi thơm hành lên, sau đó cho cá hồi vào xào.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào luộc đến khi chín sau đó thì nghiền nhuyễn. Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch, cho vào trần qua với nước luộc cà rốt.
  • Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi và cà rốt vào đảo đều lên. Khi nồi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào. Khoảng 1 phút sau mẹ nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Cuối cùng, mẹ tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu, 1 viên phô mai vào dằm nhỏ là xong.

Mời mẹ tham khảo thêm cách để nấu bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Cháo cá hồi rau ngót

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 4 muỗng canh bột gạo hoặc gạo (40g).
  • 20g cá hồi phi lê.
  • 10g lá rau ngót.
  • 1 muỗng nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
  • 250ml nước.

Các bước nấu cháo cá hồi rau ngót như sau:

  • Bước 1: Luộc cá sau đó vớt ra để nguội rồi dằm vụn thịt cá.
  • Bước 2: Lá rau ngót đem nấu chín và dùng muỗng tán nhuyễn.
  • Bước 3: Nấu bột gạo lên thành cháo sau đó trộn hỗn hợp cá vừa rồi vào đun lửa nhỏ. Khi sôi cho thêm rau ngót vào đảo để khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho thêm vào bát cháo 1 ít dầu ăn và mẹ nhớ thử độ nóng của cháo trước khi cho bé ăn.

Cháo cá hồi nấu với bí đỏ

Nguyên liệu:

  • Cá hồi 1 miếng vừa đủ
  • Bí đỏ cắt miếng vừa đủ
  • Hành củ 1 nhánh
  • 5ml dầu oliu (1 muỗng nhỏ)

Cách làm cá hồi nấu bí đỏ:

  • Cá hồi rửa sạch với chanh và nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó mẹ lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi dằm nhỏ.
  • Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp theo, mẹ phi thơm hành lên và cho cá hồi vào xào, dùng thìa tán nhỏ cá để bé dễ ăn.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cho vào luộc chín, sau đó nghiền nhuyễn.
  • Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm thêm 5ml dầu oliu.

Cháo cá hồi nấu rau cải

Nguyên liệu:

  • Cá hồi 1 miếng vừa đủ
  • Rau cải vừa đủ
  • Hành củ 1 nhánh

Cách làm:

  • Cá hồi rửa sạch, thái mỏng.
  • Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó cho cá hồi vào xào, dằm nhỏ cá cho bé dễ ăn.
  • Trần rau cải qua với nước sôi để đỡ hăng hoặc có thể băm nhỏ trực tiếp ra.
  • Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho cá hồi vào đảo đều, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải vào đảo đều. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

2. Cá thu

Có thể nói rằng cá thu là thực phẩm rất tươi ngon, bổ dưỡng. Bởi nó không chỉ cung cấp cho cơ thể các hoạt chất, protein, một số chất dinh dưỡng khác như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… mà còn rất dồi dào vitamin như vitamin B12, vitamin B2, vitamin PP.

Cá thu giàu protein, sắt, phốt pho, canxi, kẽm và nhiều vitamin khác

Cá thu giàu protein, sắt, phốt pho, canxi, kẽm và nhiều vitamin khác

Không những vậy, trong phần thịt của loài cá này còn có thành phần chất béo chưa được hòa tan nên cực kỳ dễ tiếp thu. Đồng thời nó sẽ giúp máu trong cơ thể bé được bổ sung thêm các cholesterol tốt một cách dễ dàng cũng như giảm bớt các cholesterol xấu.

Khi bắt đàu cho trẻ ăn dặm các mẹ cần nắm trong tay được 5 nguyên tắc nấu cháo ăn dặm

Đặc biệt, cá thu có cả dầu Omega 3 hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn và phát triển trí não trẻ thông minh hơn.

Cá thu là loại hải sản chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, thế nhưng chất đạm ở trong thực phẩm này lại có thể gây dị ứng. Vì thế để phù hợp và an toàn cho bé thì bố mẹ hãy tập cho bé ăn từng chút một cho quen dần khi bắt đầu bước sang tháng thứ 7. Lưu ý cần phải thận trọng với những trẻ có thể trạng dễ bị dị ứng.

Cháo cá thu, giá đỗ, bí đao

Nguyên liệu cần có:

  • Giá đỗ.
  • Bí đao, giá đỗ vừa đủ
  • ¼ miếng cá thu.
  • phomai, dầu gấc hay dầu oliu (không bắt buộc)

Cách làm như sau:

  • Đầu tiên mang cá thu đi rửa sạch, sau đó hấp cho mềm rồi gỡ lấy phần thịt cá, bỏ xương.
  • Cho ít dầu oliu cùng với hành vào phi thơm lên. Tiếp theo, bỏ cá vào đảo qua đảo lại để cá ngấm dần gia vị.
  • Rửa sạch giá đỗ cùng với bí đao, cho vào trần nước sôi. Sau đó băm nhỏ hay dằm nhuyễn ra.
  • Cho gạo vào nấu nồi cháo rồi cho thịt của cá thu vào nguấy đều. Khi cháo bắt đầu sôi thì cho phần giá đỗ, bí đao vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.
  • Có thể bỏ thêm phomai hay nước mắm, hoặc dầu oliu, dầu gấc cho hợp khẩu vị.

Cháo cá thu, gạo tẻ, rau mùi, cà rốt

Nguyên liệu để có món cháo cá thu cho bé ăn dặm lần này gồm: cá thu, gạo (bình thường là gạo tẻ, nếu không có thì có thể sử dụng gạo nếp), cà rốt, rau mùi, hành lá cùng các loại gia vị quen thuộc, cần thiết.

Hướng dẫn cách nấu:

  • Bước 1: Làm cá thu sạch sẽ, để ráo nước rồi cắt thành những miếng mỏng cho vào một bát sạch. Cho thêm nước mắm và hành lá vào để cá ngấm gia vị.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đảo cá với dầu ăn cho thơm. Nhớ nên dằm nhỏ cá.
  • Bước 3: Cho gạo tẻ (hoặc có thể thay thế bằng gạo nếp) vào nồi rồi ninh nhừ cho đến khi thành cháo. Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái ra rồi cho luôn vào ninh nhừ cùng với cháo.
  • Bước 4: Khi cháo đã nhừ, cho cá vào nồi cháo, để lửa nhỏ vừa và đun khoảng 30 phút cho chín cá. Nên khuấy đều để cá lẫn đều trong cháo. Khi cháo gần chín thì cho rau mùi đã được băm nhỏ vào, nấu đến chín nhừ. Cuối cùng các mẹ nhớ thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

Cháo cá thu đậu xanh (cho bé hơn 1 tuổi)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30g cá thu, 35g gạo nấu cháo, 15g đậu xanh, hành tím, hành hoa, rau mùi, gia vị.

Cách nấu món cháo cá thu với đậu xanh

  • Bước 1: Gạo và đậu xanh đem vo sạch, có thể ngâm khoảng 3 tiếng, rồi cho vào nồi, bắc bếp ninh nhừ. Cá thu rửa sạch, hành tím cũng băm nhỏ và ướp gia vị.
  • Bước 2: Láng dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cá vào xào sơ.
  • Bước 3: Gạo bắt đầu nát và cháo chín thì cho cá vào rồi ngoáy đều lên, đun sôi, tiếp tục cho rau mùi đã được thái nhỏ vào và tắt bếp. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo cá thu cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Cháo cá thu bí đỏ (phù hợp với bé 7 tháng tuổi)

Nguyên liệu: cá thu 30g, bí đỏ 30g, 35g gạo (tẻ hay nếp đều được) để nấu cháo, hành lá, ½ củ hành khô, kèm theo gia vị.

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Gọt vỏ rồi rửa sạch bí đỏ, sau đó thái và băm nhỏ như hạt lựu.
  • Bước 2: Gạo vo sạch rồi đổ vào nồi để nấu cháo. Đun đến khi nồi cháo sôi thì bỏ bí đỏ vào. Tiếp tục đun đến khi cả gạo lẫn bí đỏ đều đã mềm nhuyễn.
  • Bước 3: Cá thu mang đi làm sạch sẽ rồi để cho róc hết nước hoàn toàn. Đổ dầu vào chảo, phi hành cho thơm rồi bỏ cá thu vào rán giòn lên.
  • Bước 4: Khi cá đã bắt đầu chín thì tắt bếp, bóc tách từng miếng cá lấy thịt bỏ da. Cho phần thịt của cá thu đã gỡ vào nồi cháo đã chín ở phía trên, ngoáy đều và cho thêm một chút hành lá đã được rửa sạch, thái nhỏ rồi tắt bếp.

Cháo cá thu nấu với khoai lang (dành cho các bé từ 12-18 tháng tuổi)

Nguyên liệu: Gạo nấu cháo (có thể dùng cháo nấu đông), 1/4 miếng cá thu, khoai lang, hành, thì là, phomai (tuỳ ý), dầu gấc hoặc dầu oliu.

Hướng dẫn cách làm:

  • Bước 1: Cá thu nên mua loại lóc thịt ra sẵn, đem về nhà thì băm nhuyễn.
  • Bước 2: Cho một ít nước lọc vào cá thu đã băm nhuyễn cho cá tan thật đều. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, đem luộc chín rồi tán nhuyễn ra.
  • Bước 3: Các mẹ cho cá thu vào chảo dầu nóng xào đều tay rồi cho nước vào đun sôi chung.
  • Cho khoai lang, cá thu vào cháo đã nấu sẵn vào cho bé thưởng thức.

3. Cá ngừ

Cá ngừ giúp phát triển não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Cá ngừ giúp phát triển não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Cá ngừ nhiều protein và hàm lượng chất béo bão hòa không cao. Loại cá này cũng chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin B. Omega-3 được tìm thấy trong cá ngừ giúp phát triển não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cách nấu cá ngừ cổ điển

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 150gram.
  • Gạo tẻ: 50gram.
  • Hành tím.
  • Dầu ăn.
  • Cùng một số gia vị khác.

Cách nấu cháo cá ngừ cổ điển cho bé ăn dặm thêm dinh dưỡng:

  • Cá ngừ mẹ mua về làm sạch, xát qua chút rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cho cá ngừ vào nồi luộc chín, cho vào nồi nước luộc 1 chút muối để thịt cá thêm ngọt.
  • Khi cá chín, mẹ vớt ra bát để nguội rồi tách bỏ xương, dằm nhuyễn phần thịt cá. Khâu này các mẹ nên làm cẩn thận tránh tình trạng bé bị hóc xương.
  • Gạo mẹ đem vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc cá ban đầu ninh nhừ thành cháo.
  • Tiếp theo, mẹ cho dầu vào chảo phi hành tím, sau đó cho thịt cá ngừ vào xào đều với lửa nhỏ.
  • Khi nồi cháo ninh nhừ thì mẹ cho thịt cá xào thơm vào khuấy đều rồi nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra bát cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.

Cháo cá ngừ với cà rốt 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 1 con
  • Cà rốt:  1 củ
  • Gạo tẻ
  • Gạo nếp
  • Hành tím băm
  • Dầu ăn
  • Nước
  • Gia vị cần dùng.

Cách làm:

  • Gạo nếp, gạo tẻ mẹ trộn lẫn vào nhau, đem ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm nát rồi vớt ra cho vào nồi ninh thành cháo.
  • Cà rốt đem gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa qua nước rồi cắt hạt lựu. Sau đó mẹ có thể cho vào nồi cháo ninh nhừ hoặc cho vào nồi hấp chín rồi dùng thìa tán mịn.
  • Cá ngừ mẹ làm sạch rồi xát qua chút muối với rượu trắng cho bớt tanh mùi cá. Sau đó cho vào nồi luộc chín.
  • Đợi cá nguội, mẹ vớt ra tách bỏ xương. Phần thịt cho vào chảo xào thơm với hành tím băm nhuyễn. Trong lúc xào mẹ có thể cho ít nước vào đảo cho thịt cá không bị vón cục.
  • Mẹ múc 1 lượng cháo đủ cho bé dùng vào trong nồi nhỏ đun sôi với cà rốt và thịt cá xào thơm.
  • Nếu cháo hơi đặc mẹ có thể lấy nước luộc cá thêm vào rồi khuấy đều, không quên nêm thêm gia vị, dầu oliu cho ngon rồi tắt bếp.

Cháo cá ngừ với khoai tây 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 1 con
  • Khoai tây: 1 củ
  • Gạo tẻ: 50gram
  • Dầu ăn
  • Hành tím
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị cần dùng cho bé

Cách nấu cháo cá ngừ khoai tây cho bé ăn dặm thanh mát:

  • Khoai tây đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng thìa tán mịn phần khoai tây chín cho bé dễ ăn.
  • Gạo mẹ cho vào nồi rang vàng rồi ngâm nước tầm 15 phút cho nát rồi vớt ra nồi ninh nhừ thành cháo trắng.
  • Mẹ rửa cá ngừ qua ít nước chanh pha loãng giúp thịt cá bớt tanh. Sau đó cho cá vào nồi hấp chín.
  • Sau khi hấp chín, mẹ tách bỏ phần xương, dùng tay xé nhuyễn thịt cá rồi cho vào chảo xào thơm với hành tím băm nhỏ.
  • Khi nồi cháo ninh nhừ thì mẹ cho khoai tây tán mịn với thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo cá ngừ bí đỏ 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá ngừ: 1 con vừa ăn
  • Bí đỏ vừa đủ
  • Gạo tẻ
  • Dầu ăn
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Một số gia vị cần thiết khác

Cách nấu cháo cá ngừ bí đỏ cho bé ăn dặm đầy bổ dưỡng:

  • Vo gạo và cho vào nồi ninh nhừ.
  • Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng cho vào nồi hấp chín. Sau đó dùng muỗng tán mịn bí đỏ cho bé dễ ăn.
  • Cá ngừ đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt cá ra, gỡ lấy thịt bỏ xương.
  • Cho dầu vào chảo cùng ít hành tím băm, đợi hành tím phi vàng lên thì đổ thịt cá ngừ vào đảo đều liên tục với lửa nhỏ. Trong lúc đảo cá, mẹ có thể cho thêm tí nước vào khuấy để thịt cá không bị vón cục.
  • Đợi cháo chín nhừ, mẹ cho hết thịt cá xào thơm với bí đỏ tán mịn vào khuấy đều, nêm thêm gia vị và dầu oliu. Sau đó, tắt bếp múc ra bát cho bé thưởng thức ngay.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cho trẻ ăn dặm như thế nào và bao nhiều là đủ hãy tham khảo tại đây.

4. Cá lóc (cá quả)

Thịt cá lóc giàu khoáng chất, vitamin, ít mỡ, vị ngọt, giúp tăng cường thể lực. Loại thực phẩm này đặc biệt thích hợp dùng khi trời nóng, mùa hè.

Cháo cá lóc khoai lang ăn dặm

Nguyên liệu: Cháo trắng, khoai lang, 100g cá lóc phi lê, nấm rơm, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, mùi tàu.

Cách nấu:

  • Sơ chế sạch cá đem ướp với gừng để khử mùi tanh. Đem cá vào hấp sau đó lọc sạch xương.
  • Phi thơm tỏi, cho nấm xay nhỏ và cá vào xào chung nêm nếm gia vị vừa đủ ăn.
  • Bỏ khoai và cháo vào hầm kỹ cho nhừ, đổ cháo ra bát và cho hành mùi tàu xay mịn lên trên.

Cháo cá lóc nấu với rau mồng tơi

Nguyên liệu: Cháo trắng, rau mồng tơi, cá lóc phi lê thái mỏng, tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, mùi tàu.

Cách nấu:

  • Mẹ rửa sạch cá đem ướp với gừng nhằm khử hết tanh. Sau đó hấp chín cá rồi lọc sạch xương và dằm nhuyễn.
  • Đem phi thơm tỏi sau đó cho rau và cá vào xào thơm rồi nêm nếm gia vị vừa đủ ăn, xay nhỏ rau và cá đã xào chín.
  • Bỏ cháo vào hầm kỹ cho nhừ, đổ cháo ra bát và rắc thêm mùi tàu xay nhỏ lên trên.

Cháo ăn dặm cá lóc sốt cà chua, bí đỏ, rau cải

Nguyên liệu: Cháo trắng, cá lóc phi lê thái mỏng, cà chua, rau cả, bí đỏ, hành, tiêu, hạt nêm.

Cách nấu:

  • Sơ chế sạch cá và đem hấp chín rồi lọc sạch xương.
  • Mẹ phi thơm tỏi, sau đó cho rau,cá và cà chua vào xào thơm rồi nêm nếm gia vị vừa đủ ăn. Sau đó xay nhỏ tất cả.
  • Bỏ cháo vào hầm kỹ với bí đỏ cho nhừ, sau đó đổ cá vào cháo đun kỹ rồi đổ ra bát cho thêm chút hành và ngò lên trên.

Khi nấu cháo ăn dặm cho bé, trong khâu chế biến cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên vo gạo quá kỹ trước khi nấu cháo làm mất lớp cám gạo chứa nhiều vitamin B1. Nên dùng nước sôi để nấu cháo thay cho dùng nước lạnh, hạt cháo sẽ dẻo hơn và các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn.
  • Sơ chế thực phẩm kỹ càng trước khi nấu, gọt sạch vỏ các loại rau, củ, quả… không dùng phần mỡ của thịt, không chế biến đồ ăn với da gà.
  • Bé dưới 6 tháng tuổi hạn chế ăn cà rốt, củ cải trắng, cải bó xôi dưới mọi hình thức vì chúng chứa nhiều nitrate có khả năng làm tăng tỷ lệ thiếu máu ở bé.
  • Khi nấu cháo ăn dặm cho bé không nấu quá lỏng hoặc quá đặc.
  • Tùy thuộc vào giai đoạn ăn dặm và loại thực phẩm mà mẹ có thể nghiền, xay nhuyễn hay có cách chế biến khác.
  • Mẹ chỉ nên xay khi thức ăn nấu chín đã nguội bớt, tránh xay nóng dễ làm ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn.
  • Đồ ăn cần được nấu chín.

Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với các chị em đang có con ở tuổi ăn dặm. Chúc chị em có thể chế biến nhiều món cháo cá ăn dặm cho trẻ để giúp con phát triển toàn diện.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng